ใครใช้ Toyota Tiger D4D ผมมีเรื่องรบกวน

เพิ่งออกรถใหม่ป้ายแดง Tiger D4D SportCruiser ที่ศูนย์ Toyata ธ...
เมื่อเดือน มิถุนายน โดยออกเงินเอง 7,000 บาท เพื่อซื้อไฟตัดหมอกเพิ่มเติมโดยตกลกกันว่าเป็นของศูนย์
และเมื่อไม่นานมานี้ไฟตัดหมอกตัวนี้เกิดเสีย พอไปเคลมที่ศูนย์
ช่างบอกว่าเป็นของข้างนอกต้องติดต่อ sale ที่ขายรถให้ซ่อมให้ไม่ได้
เพราะระบบการเดินสายไฟไม่เหมือนกันจึงไปเรียก Sales ที่ขายรถมาคุย Sale
ยืนยันว่าเป็นของแท้ ให้ แต่พอ Sales คุยกับช่างที่รับรถ เสร็จหลังจากนั้นช่างก็มาบอกผมว่าไฟนั้นเป็นของแท้ครับ
ผมจึงถามว่าดูยังไงของแท้ของจริง ช่างบอกผมว่าไม่รู้ Sale บอกผม ผมเชื่อ Sale
ผมจึงเกิดอารมณ์จึงตอกกับไปว่าคุณเป็นช่างดูไม่ออกเหรอ Sale ว่าอะไรก็เชื่อ
ผมจึงให้เรียก Sale  มาคุยพอ Sale ที่ขายรถให้ผม มาถึงผมจึงบอกว่าให้เปลี่ยนให้ผมใหม่เพื่อความสบายใจ Sale
ก็ตกลงผมจึงทิ้งรถไว้มารับรถวันรุ่งขึ้น และพอวันรุ่งขึ้นก็มีโทรศัพท์มาหาผม
เป็นช่างคนเมื่อวานของโตโยต้า บอกผมว่าให้มารับรถได้แล้ว
ผมจึงถามว่าตกลงไฟตัดหมอกของผมเปลี่ยนให้แล้วใช่ไหม
ช่างตอบผมว่าได้ซ่อมให้แล้วและให้ช่างที่วรจักรมาซ่อมให้
และได้ตรวจสอบให้แล้วว่าไฟตัดหมอกของผมเป็นของศูนย์จริง ๆ แต่ Switch
เปิด-ปิดเป็นของปลอม ผมจึงเกิดอารมณ์ด่ากลับไปว่าเห็นเป็นเด็กอมมือหรือไง
ที่มีส่วนหนึ่งจริง ส่วนหนึ่งแท้ทั้งที่ผมซื้อที่ศูนย์ ช่างก็เงียบ ผมโทรศัพท์ไปหา Sale ที่ขายรถให้ผม Sale บอกผมว่าเป็นอย่างที่ช่างบอกจริง ๆ และที่ Switch เป็นของปลอมนั้นเพราะของที่ศูนย์หมดจึงใส่ของปลอมให้ ผมจึงเดินทางไปรับรถ และเข้าไปพบผู้จัดการผู้จัดการได้ตอบผมว่า ทั้งหมดเป็นของจริง รวมทั้ง Switch
ด้วยโดยเขาพูดว่าช่างที่รับรถมันไม่รู้เรื่อง ถ้าเป็นของปลอม ผมจะเปลี่ยนเป็นของแท้คืนให้ แต่ตอนนี้ผมรับประกันว่า ไฟตัดหมอกที่ติดอยู่เป็นของแท้ ผมจึงถามว่าถ้าเป็นของปลอมใครรับผิดชอบ
ทางผู้จัดการบอกผมว่าทางศูนย์ได้สั่งของที่ร้านวรจักรเป็นของจริงถ้าไม่จริงแสดง ว่าที่ร้านวรจักรหลอกทางศูนย์อีกทีหนึ่ง และผมถามกลับไปว่า ถ้าเป็นของศูนย์ทำไมช่างที่ศูนย์ซ่อมให้ไม่ได้ และเคลมให้ไม่ได้
ทางผู้จัดการตอบผมว่าซื้อข้างนอก ช่างที่ติดก็ข้างนอกทำให้การเดินสายไฟไม่ เหมือนที่ศูนย์ ผมจึงรับรถกลับบ้าน และไปที่ร้านประดับยนต์แถวบ้าน ให้เขาตรวจสอบให้ ปรากฏว่าช่างแถวบ้าน ยืนยันว่าเป็นของปลอมเพราะที่หน้าไฟ ที่เป็นพลาสติกที่อักษรเขียนว่า   Top ซึ่งที่ร้านก็มีขายอยู่ 550 บาทแต่เป็นของรถรุ่นอื่น ๆ ผมจึงไปที่ศูนย์ Toyota เคมอเตอร์ไปดูให้มันรู้กันไปเลยว่าของแท้เป็นยัง
แต่ปรากฏว่า ไม่มีรถ Toyota tiger ที่ติดไฟตัดหมอกรุ่นนี้ให้ดูแต่มี รถ Camry
Vios Altis โดยที่ไฟตัดหมอกของรถทั้ง 3 รุ่นนั้น มีอักษร Toyota ปั้มติดอยู่ที่หน้าเลนส์ ซึ่งรถผมปั้มว่า Top ผมจึงเข้าใจว่าทั้งศูนย์ Toyota ธ... ตั้งแต่ผู้จัดการ , Sale และช่างทุกคนหลอกผมกันหมดโดยไม่มีใครรับผิดชอบ ต่างคนต่างโยนกันไปโยนกันมา
          เพื่อน  ๆ ที่อ่านเรื่องนี้แล้ว ใช้รถกระบะ toyota tiger d4d
และติดไฟตัดหมอกของแท้ที่มากับรถช่วยตรวจสอบให้ผมด้วยว่าที่หน้าเลนส์ที่อักษร
ปั้มติดว่าอะไร และกรุณา Post กลับมาบอกด้วยหรือไม่ก็ส่ง mail มาบอก
boysccs@hotmail.com    เพื่อความแน่ใจเพราะผมจะได้ไปแจ้งความ
และผมเชื่อว่าที่ศูนย์นี้ได้หลอกคนมาเยอะแล้วแต่ไม่ใครรู้เพราะที่ศูนย์บอกผม ว่าที่ร้านวรจักร Join กันมานาน.......

boy......