ได้ใจไปเต็มๆ !!! เมื่อนายกฯ  ลั่นจะเอารถหรูประจำตำแหน่งไปประมูลขาย พร้อมให้เหตุผลที่ทำเอาประชาชนแห่ชื่นชมไม่ขาดสาย ?!!

ได้ใจไปเต็มๆ !!! เมื่อนายกฯ ลั่นจะเอารถหรูประจำตำแหน่งไปประมูลขาย พร้อมให้เหตุผลที่ทำเอาประชาชนแห่ชื่นชมไม่ขาดสาย ?!!


          ประชาชนชาวลาวชื่นชม ทองลุน สีสุลิด นายกรัฐมนตรี หลังประกาศไม่ใช้รถหรูประจำตำแหน่งและเอาไปประมูลขายแทน ก่อนที่รัฐมนตรีหลายคนจะปฏิบัติตาม          วันที่ 21 ธันวาคม 2559 มีรายงานว่า ประชาชนชาวลาวต่างพากันชื่นชม ทองลุน สีสุลิด นายกรัฐมนตรีของประเทศ ที่ประกาศชัดเจนว่าจะไม่ใช้รถประจำตำแหน่งสุดหรู แต่จะนำรถเหล่านี้ไปประมูลขายและเอาไปซื้อรถทั่วไปมาใช้แทน

 

          ข่าวดังกล่าวมาจากเพจเฟซบุ๊ก Support Prime Minister Thongloun Sisoulith ซึ่งเป็นเพจที่สนับสนุนนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของชาวลาว ซึ่งปัจจุบันยิ่งได้ใจประชาชนไปเต็ม ๆ จากการไม่ใช้รถหรูประจำตำแหน่ง ซึ่งรถเหล่านี้ส่วนใหญ่จะเป็นรถยุโรปไม่ว่าจะเป็น เมอร์เซเดส, บีเอ็มดับบลิว หรือเล็กซัส ซึ่งมีราคาแพง โดยให้เหตุผลว่า เขาเอาสามารถเอารถไปขายเพื่อซื้อรถที่ราคาสมเหตุสมผลได้ถึง 3 คัน ซึ่งเรื่องนี้จะช่วยให้ประหยัดงบประมาณโดยรวมของประเทศได้อีกด้วย

Advertisement

   ทั้งนี้ หลังจากที่นายกทองลุน ยืนยันคืนรถประจำตำแหน่งหรูของตัวเอง ส่งผลให้รัฐมนตรีหลายคนจะได้ตกลงเช่นกันว่าจะต้องปรับมาใช้รถที่สมเหตุสมผลแทนเช่นเดียวกับนายก ซึ่งเรื่องนี้ได้ใจประชาชนชาวลาวเป็นอย่างยิ่ง เพราะทุกคนสังเกตุได้ชัดเจนว่าประเทศเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ทั้งในเรื่องนโยบาย หรือ ภาพลักษณ์ ทั้งที่นายกทองลุน เพิ่งจะได้รับตำแหน่งไปเมื่อประมาณกลางปีที่ผ่านมาก็ตาม

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Support Prime Minister Thongloun Sisoulith