เอาแล้วไง!! ปีใหม่วันแรก คสช. "ยึดรถแล้วโดนกันถ้วนหน้า" ไม่อยากโดนเช็คด่วน!! ห้ามทำสิ่งเหล่านี้เด็ดขาด อย่าหาว่าไม่เตือน!?

เอาแล้วไง!! ปีใหม่วันแรก คสช. "ยึดรถแล้วโดนกันถ้วนหน้า" ไม่อยากโดนเช็คด่วน!! ห้ามทำสิ่งเหล่านี้เด็ดขาด อย่าหาว่าไม่เตือน!?

คสช.พร้อมอำนวยความสะดวก ปชช. 24 ชม. เผยวันแรกยึดรถแล้ว 27 คัน ตามมาตรการ “ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ” ขณะที่บริการของหน่วยทหารมี ปชช.ใช้บริการจำนวน 1,479 คน ระบุ คสช.และรัฐบาลมีความห่วงใยความปลอดภัย ปชช. ระหว่างการสัญจร 

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช. ระบุกรณีที่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังคงอำนวยความสะดวกประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยวันที่ 29 ธ.ค. ซึ่งเป็นวันแรกของเทศกาล มีประชาชนจำนวนมากใช้เส้นทางอย่างหนาแน่นทั้งถนนสายหลักและสายรอง

ขณะเดียวกัน คสช.โดยกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ตำรวจและฝ่ายปกครองร่วมกันตั้งจุดตรวจและจุดอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่พร้อมเข้มงวดในมาตรการสร้างความปลอดภัย “ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ” เพื่อความปลอดภัยในการสัญจรอย่างเต็มที่ ซึ่ง พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท เลขาธิการ คสช. ได้ฝากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกส่วนให้ปฏิบัติงานด้วยความเข้มแข็ง เสียสละ ดูแลให้ประชาชนปลอดภัยและขอความร่วมมือเป็นหลัก

Advertisement

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวว่า สำหรับสถิติการตรวจพบผู้กระทำผิดในลักษณะที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุโดยประมาทด้วยการดื่มแล้วขับขี่ในวันที่ 29 ธ.ค. มีดังนี้ รถจักรยานยนต์, รถโดยสารสาธารณะ และรถยนต์ส่วนบุคคล พบการกระทำความผิดรวม 788 ครั้ง ดำเนินคดี 500 ราย เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องยึดรถจักรยานยนต์ไว้ 21 คัน ยึดรถยนต์ 6 คัน ยึดใบขับขี่รถจักรยานยนต์ 62 คน และยึดใบอนุญาตขับขี่รถโดยสารสาธารณะ - รถยนต์ 25 คน

ทั้งนี้ในส่วนของกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพ ได้ร่วมให้บริการประชาชนในวันที่ 29 ธ.ค. ในจุดบริการของหน่วยทหารมีประชาชนมาใช้บริการจำนวน 1,479 คน อย่างไรก็ตาม คสช.และรัฐบาล มีความห่วงใยในความปลอดภัยของประชาชนระหว่างการสัญจร จึงขอให้ทุกท่านได้ปฏิบัติตามกฎจราจรและคำนึงถึงสวัสดิภาพในการเดินทางเป็นสำคัญ หากมีปัญหาในระหว่างการเดินทาง สามารถขอรับการช่วยเหลือได้จากเจ้าหน้าที่ที่จุดบริการประชาชนตามเส้นทางต่างๆ ได้ตลอดเวลา.