แชร์!! ยังคงตั้งคำถามกันอยู่!! อันตรายจริงไหมหากเราติดตั้ง 4 อุปกรณ์นี้บนรถเรา!! ดูเลยกระจ่างคาตา!?

แชร์!! ยังคงตั้งคำถามกันอยู่!! อันตรายจริงไหมหากเราติดตั้ง 4 อุปกรณ์นี้บนรถเรา!! ดูเลยกระจ่างคาตา!?

รถหนึ่งคัน จะให้มันมีสเปคเหมือนโรงงานได้อย่างไร ไม่แน่ใจว่าใครกล่าวไว้ แต่ที่แน่ๆ หากชาวไทย แต่งรถ ด้วย 4 อุปกรณ์นี้ เพื่อนๆ คิดว่า อันตรายไหม ลองพิจารณาดูกันครับ

1. ไฟ LED ราคาถูก

เนื่องด้วยรถหรู รถยนต์รุ่นใหม่ๆ เริ่มหันมาใช้ไฟ LED ซึ่งติดตั้งกันมาตั้งแต่โรงงาน จึงมีเพื่อนๆ จำนวนไม่น้อย ที่ซื้อไฟ LED ราคาถูก มาติดตั้งกันเอง ทำให้มาตรฐนไม่ดีพอ บ้างก็สว่างน้อยไป บ้างก็จ้าเกินไปจนแยงตาคนอื่น

2. ไฟหน้าแบบ ซีนอน

นิยมมากๆ ในหมู่รถซิ่ง ที่นำโคมไฟหน้าเดิมๆจากโรงงาน ซึ่งออกแบบมาเพื่อใช้กับหลอดฮาโลเจน ไปติดตั้งหลอดไฟซีนอนที่ให้ความสว่างมากกว่า ทำให้แสงที่ออกมาฟุ้งกระจายไม่เป็นทิศเป็นทาง แยงสายตาผู้ร่วมทาง

Advertisement

3. ตัวเสียบช่องเข็มขัดนิรภัย

ปัจจุบัน รถส่วนใหญ่ หากไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ก็จะมีไฟเตือน บ้างก็มีเสียงสัญญาณ จึงมีผู้ค้าหัวใส คิดผลิตภัณฑ์มาเสียบหลอก ให้สัญญาณเหล่านั้นหายไป ซึ่งอันตรายมากครับ

4. ฝาครอบเบรคแบบพลาสติก

ตามรถสปอร์ตราคาแพง เราจะเห็นฝาครอบเบรคที่มีสีสันสวยงาม จึงมีการดัดแปลงของแต่งครับ คือฝาครอบเบรคแบบเป็นพลาสติก ซึ่งบอกเลยนะครับว่า มันจะทำให้เบรคเกิดความร้อน และลดประสิทธิภาพลง อันตรายมากครับ

และนี่แหละครับ คือของ แต่งรถ ที่ทางเราอยากจะบอกว่า มันมีความอันตรายต่อผู้ติดตั้ง ทางที่ดี ใช้ของที่ได้มาตรฐานจะดีที่สุดนะครับ

ข้อมูลจากthaicarlover