แชร์เลย !! เป็นที่ฮือฮาในโซเชียล!! เมือผู้โดยสารลืมของสำคัญไว้บนรถ พอโชเฟอร์เห็นเท่านั้นแหละ เขากับทำแบบนี้!!

แชร์เลย !! เป็นที่ฮือฮาในโซเชียล!! เมือผู้โดยสารลืมของสำคัญไว้บนรถ พอโชเฟอร์เห็นเท่านั้นแหละ เขากับทำแบบนี้!!

วันนี้ (14 ก.พ.) ร.ต.สุวิทย์ ลากลาง ผู้บังคับหมวดรักษาความสงบราบ 21 พัน 1 รักษาพระองค์ ตัวแทนเจ้าหน้าที่ทหาร คสช. เผยว่า ได้รับการประสานจากคิวรถโดยสารวงศ์ทรายทองทัวร์ว่า นายสุดท้าย แยบดี โชเฟอร์รถตู้โดยสารสาธารณะเส้นทาง กรุงเทพฯ(เอกมัย)-พัทยา หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 16-0380 กรุงเทพมหานคร รถร่วม บขส.(จ) เลขข้างรถ ม.2(จ)48-9 ได้เจอกระเป๋าเงินของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติตกอยู่ที่เบาะนั่งผู้โดยสาร จึงนำมาส่งมอบที่คิวรถเพื่อตามหาเจ้าของ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าในกระเป๋าเงินดังกล่าวมีเงินสดสกุลต่างประเทศอยู่เป็นจำนวนมาก พร้อมเอกสารสำคัญเป็นบัตรประจำตัวของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งคาดว่าเป็นชาวเอเชีย โดยจากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าผู้โดยสารคนดังกล่าวนั่งรถจากพัทยามาลงที่สถานีเอกมัยและได้ทำตกไว้ที่เบาะแถวหลัง ก่อนนายสุดท้าย จะมาเจอและนำมาส่งมอบที่คิวรถ จากนั้นคิวรถได้ประสานมายังเจ้าหน้าที่ทหาร คสช.ให้ตามหาเจ้าของดังกล่าว

Advertisement

ข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้ นายสุดท้าย โชเฟอร์ใจซื่อ ได้ทำความดีด้วยเหตุทำนองเดียวกันนี้ โดยได้เจอโทรศัพท์ไอโฟนของผู้โดยสาร ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยทำตกอยู่ที่เบาะหลังของรถตนเอง ก่อนนำมาส่งมอบที่คิวรถเพื่อให้ตามหาเจ้าของ จนในที่สุดได้ส่งมอบโทรศัพท์ไอโฟนคืนถึงมือนักท่องเที่ยวแล้วด้วยเช่นกัน สร้างความประทับใจให้ผู้ใช้บริการเป็นอย่างยิ่ง ถือได้ว่าเป็นอีกบุคคลหนึ่งในวงการผู้ให้บริการรถตู้โดยสารที่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง