เจนีวาเปิดตัวเป็นที่แรก!!!  Toyota Yaris GRMN ซุปเปอร์ชาร์จ 210 แรงม้า รถแฮทช์แบ็ครุ่นเล็กขุมพลังเทอร์โบชาร์จ 1.8 ลิตร!!

เจนีวาเปิดตัวเป็นที่แรก!!! Toyota Yaris GRMN ซุปเปอร์ชาร์จ 210 แรงม้า รถแฮทช์แบ็ครุ่นเล็กขุมพลังเทอร์โบชาร์จ 1.8 ลิตร!!

Toyota Yaris GRMN รถแฮทช์แบ็ครุ่นเล็กขุมพลังเทอร์โบชาร์จ 1.8 ลิตร พละกำลัง 210 แรงม้า เตรียมเผยโฉมจริงที่งาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2017 ประเทศสวิตเซอร์แลนด์GRMN เป็นคำที่ถูกย่อมาจาก ‘Gazoo Racing Masters of the Nürburgring’ ซึ่งทีมแข่งของโตโยต้าเคยฝากผลงานไว้บนสนามนูร์เบอร์กริงอยู่บ่อยครั้ง มีจุดเด่นอยู่ที่ตัวถังแบบแฮทช์แบ็ค 3 ประตูขนาดเล็ก พร้อมแอโร่คิตที่พัฒนาขึ้นโดย Gazoo Racing รวมถึงพัฒนาระบบเบรก ช่วงล่างที่แน่นขึ้น และล้ออัลลอยเพื่อรองรับสมรรถนะที่เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะ

ทั้งนี้ จุดเด่นสำคัญของ Yaris GRMN อยู่ที่เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาดความจุ 1.8 ลิตร พร้อมซุปเปอร์ชาร์จ ที่ให้กำลังสููงสุด 210 แรงม้า ซึ่งเป็นรถเพียงรุ่นเดียวในเซกเมนต์ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จมาให้ ขณะที่ระบบส่งกำลังยังไม่มีรายละเอียดในขณะนี้ แต่มีโอกาสได้เกียร์ธรรมดาแบบ 6 จังหวะสำหรับรองรับแรงม้าระดับนี้โดยเฉพาะ แถมยังมีภาพของรถในเวอร์ชั่นที่จะลงสู้ศึกโตโยต้ามอเตอร์สปอร์ตออกมาให้ได้ยลโฉมกันอีกด้วย

Advertisement

แต่น่าเสียดายที่ Toyota Yaris GRMN จะมีเฉพาะในยุโรปเท่านั้น โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2017 ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ช่วงต้นเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

ที่มาautoexpress