มาแน่นอน!!  Honda Civic Type R เตรียมเปิดตัวเวอร์ชั่นขายจริงมีนาคมนี้!!  บอกเลยงานนี้ไม่ควรพลาด!!?(มีภาพ)

มาแน่นอน!! Honda Civic Type R เตรียมเปิดตัวเวอร์ชั่นขายจริงมีนาคมนี้!! บอกเลยงานนี้ไม่ควรพลาด!!?(มีภาพ)

หลังจากที่ Honda Civic Type R เวอร์ชั่นต้นแบบ เดินสายอวดโฉมยังสถานที่จัดแสดงรถยนต์ต่างๆ ทั่วโลกตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดก็ได้มีรายงานว่า Honda พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวแฮทช์แบ็คสมรรถนะสูงเวอร์ชั่นขายจริงในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าแหล่งข่าวระบุว่า Honda จะเลือกใช้งาน Geneva Motor Show 2017 ที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ เปิดตัว Honda Civic Type R เวอร์ชั่นขายจริง พร้อมทั้งจะได้พบกับ Honda Clarity Fuel Cell รถพลังงานไฮโดรเจนที่ทันสมัยที่สุดของโลก รวมถึงรถพลังงานไฟฟ้าที่ถูกนำไปจัดแสดงในงาน CES เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาด้วย

Civic Type R รุ่นใหม่ มาพร้อมรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวดุดันกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ด้วยเส้นสายสีแดงรอบคัน กันชนหน้าขนาดใหญ่พร้อมช่องระบายอากาศ บั้นท้ายติดตั้งดิฟฟิวเซอร์และสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งสกู๊ปดักลมที่ฝากระโปรงหน้า และท่อไอเสียสามตัวตรงกลาง

Advertisement

ตัวเลขขุมพลังยังคงถูกปิดเป็นความลับ แต่คาดว่า Honda Civic Type R จะได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร VTEC ให้กำลัง 306 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 5 วินาที

ภาพจากcarvariety