banner
กลับไปหน้าหลัก Siam Board  

  เรื่องปัญหาของ HONDA CIVIC 2006 ข้อบกพร่องที่แก้ไขไม่ได้จน HONDA THAILAND ต้องขอซื้อรเรื่องปัญหาของ HONDA CIVIC 2006 ข้อบกพร่องที่แก้ไขไม่ได้จน HONDA THAILAND ต้องขอซื้อรถคืน!จาก กระทู้ ใน website Pantip
http://www.pantip.com/cafe/ratchada/topic/V4465645/V4465645.htmlผมออกรถ HONDA CIVIC 2006 ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2548
ด้วยความชื่นชอบส่วนตัว ได้ค้นหาข้อมูลที่เดียวกับรถรุ่นนี้ตั้งแต่รถยังไม่เข้ามาขายในประเทศไทย จนรถเข้ามาขายที่เมืองไทยช่วงเดือน พ.ย. 48 ก็ได้เข้าไปชมรถและตัดสินใจจองซื้อเลย เพราะเป็นรถที่ถูกใจมาก ทั้งเครื่องยนต์และการออกแบบภายใน รวมทั้งได้เห็น Ads บอกว่าได้รับรางวัลอะไรสักอย่าง จึงเกิดความมั่นใจว่ารถต้องดีมีคุณภาพจริงแน่ๆ แต่ใจจะไปรู้ว่าพอใช้สักพักแล้วรถมันจะมีปัญหาที่เกิดตั้งแต่เดือนแรกที่ซื้อเลย...** อาการครั้งแรกเลย เรื่อง กระจกตกร่อง
เกิดอาการช่วงปลายเดือนธันวาคม 48
เกิดครั้งแรกตอนจ่ายค่าทางด่วนที่ถนนแจ้งวัฒนะ พอจะปิดกระจก ปรากฏว่า กระจกปิดได้ครึ่งเดียวแล้วจะเด้งกลับมาค้างอยู่ครึ่งบานกระจกที่ด้านคนขับ
ก็ตกใจมากว่าทำไมรถเพิ่งซื้อมา แล้วกระจกเป็นอย่างนี้ ตอนนั้น เวลาเกือบเที่ยงคืนแล้ว ไม่รู้จะเพิ่งใครได้ ก็ต้องขับรถช้ากลับบ้าน จนนั่งหาทางดันมันปิดกลับไปได้
พอนำรถไปเข้าศูนย์บริการ ช่างก็บอกผมว่า รุ่นใหม่ๆก็แบบนี้แหละครับ รุ่น honda jazz ก็เปิดเหมือนกัน ยางใหม่ๆก็จะฝืดหน่อย แล้วก็นำกระป๋องน้ำมันหล่อลื้นมาฉีดที่ขอบยางข้างๆกระจกให้ ซึ้งทำให้สามารถใช้งานได้ตามปกติเหมือนเดิม
แต่ผมก็เกิดความสงสัยว่าทำไมเขาไม่ Q.C. มาก่อนที่จะสงสัยให้ลูกค้า ไม่ให้เจอปัญหาแหละ แต่ก็ไม่ได้ติดใจอะไร ก็ปล่อยๆไป** อาการครั้งที่สอง เกิดอาหาร แอร์เหม็นอับ อันนี้ประเด็นเลยครับ เป็นกันเยอะมากๆ
เกิดอาการช่วงเดือนมกราคม 49
ช่วงแรกผมไม่ได้สักเกตุอะไรนะครับ จนผมเช้าวันหนึ่งในเดือนมกราคม 49 ผมเริ่มเกิดได้กลิ่นแปลกๆ ที่ออกมาจากแอร์ช่วงเปิดแอร์ใหม่ๆ ได้กลิ่นประมาณ 5 วินาที แล้วจะหายไป ความเข้มข้นของกลิ่นมันเพิ่มขึ้นทุกวัน จนผมเริ่มรับไม่ได้ จนต้องเอารถไปเข้าศูนย์บริการ แต่ช่างที่ศูนย์บริการแจ้งผมว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาครับ รุ่นอื่นยี่ห้ออื่นก็มีอาการนี้ ล้างตู้แอร์แล้วก็ไม่หาย มันจะกลับมาเป็นอีก ผมเลย งงๆ เลยลองไปเข้าอีกศูนย์หนึ่งก็ได้รับคำตอบที่คล้ายๆกันแบบนี้
ผมก็เลยไม่เข้าใจว่าทำไมเข้าต้องตอบกันแบบนี้ ทำไมถึงไม่มีวิธีแก้ไข ผมจำเป็นต้องยอมรับหรือไม่ แต่ที่แน่ๆรถคันเก่าผมไม่เคยมีกลิ่นนี้ออกมาเลยจริงๆครับ
จึงลองเข้ามาค้นหาข้อมูลใน Internet จนมาเจอ website http://hondacivic2006.pantown.com/ ปรากฏว่า เจอสมาชิกมากมายในนี้ที่มีอาการแอร์มีกลิ่นอับเช่นกัน ทุกคนจึงก็เข้ามาหาทางแก้ไขทางออกให้แก่รถของตนเองเช่นกัน จนวันนึงมีผู้มาโพสกระทู้ว่า ได้รับคำแนะนำจากศูนย์ Honda ตามนี้นะครับ
============================
============================
เปิดพัดลมแรงสุด start เครื่องทิ้งไว้ด้วยนะครับ จอดไว้กลางแดดเปรี้ยงๆอย่างนั้น 20 นาที
พอครบ 20 นาที กลับเข้ามา ให้เร่งเครื่องซั๊กเกือบๆ 3 พันรอบครับ
เรื่องซั๊ก 2-3 ครั้ง จากนั้นก็ดับเครื่องและจอดตากแดดทิ้งไว้อย่างนั้น
1-2 ชั่วโมงครับ ระหว่างนี้ไปหาที่เดินเล่นซะ
พอกลับมา ทำเหมือนเดิมเลยครับ start เครื่อง เปิดพัดลมแรงสุด ปิด ac ของแอร์ซะ รออีก 20 นาทีค่อยเปิด ac
ทำแบบนี้ติดต่อกันให้ได้ 3 ครั้งครับ
แล้วความชื้นในช่องอะไรซั๊กอย่างของแอร์จะแห้งสนิท และกลิ่นจะหายไปในที่สุด
ผมทดสอบดูเรียบร้อยแล้วครับ ทำมา 3 ครั้ง
แล้วเริ่มทดสอบแบบธรรมดา พอขึ้นรถมาก็เปิด ac เลย
กลิ่นหายไปจริงๆครับ รับรองผล 100%
============================
============================จาก กระทู้ ใน website Pantip
http://www.pantip.com/cafe/ratchada/topic/V4465645/V4465645.htmlซึ่งวิธีดังกล่าวผมว่ามันยุ่งยากเกินไป และมันเป็นการแก้ไขที่ปลายเหตุ ผมคิดว่า HONDA ควรจะรับผิดชอบและแก้ไขปัญหาที่จุดนี้
ผมจึงโทรศัพท์แจ้งไปที่ HONDA สำนักงานใหญ่ ที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ จึงได้รับการตอบรับ ให้นัดเอารถเข้าตรวจสอบ โดยมีช่างของบริษัทแอร์ที่ HONDA เลือกใช้ และ ช่างของทาง HONDA และ คนญี่ปุ่นอีกหนึ่งคนมานั่งฟังปัญหาและแก้ไขให้ โดยการเปลี่ยนตู้แอร์ใหม่ให้ใช้เวลาประมาณสองวันในการเปลี่ยนตู้แอร์ใหม่ พร้อมมีรถสำรองให้ใช้ในรถหว่างซ่อมพอในวันที่รับรถ ปรากฏว่า รถมีอาการเครื่องสั่นอย่างมาก! ผมจึงไม่รับรถ และให้ช่างช่วยตรวจสอบดู ผ่านไปหนึ่งชั่วโมงช่างแจ้งว่า ลืม!!! Reset ระบบ ECU หรือ ตัวควบคุมระบบใหม่ จึงได้ทำการ Reset ให้และรถก็กลับมาปกติ
หลังจากนั้นสองอาทิตย์ ประมาณช่วงเดือนกุมพา49
รถผมก็กลับมามีอาการเครื่องสั่นอีกครั้ง ผมจึงนำรถกลับมาเข้าศูนย์บริการ และแก้ไขใหม่ โดย ช่างแจ้งผม ครั้งก่อนหลังนี้ อาจจะตวงน้ำยาแอร์ขาดไปทำให้จึงทำให้เกิดอาการเครื่องสั่น ครั้งนี้แก้ไขเสร็จภายในวันเดียว
** อาการเครื่องสั่นเป็นอาการที่สามของรถผม ซึ่งจนถึงทุกวันนี้ยังไม่สามารถแก้ไขได้ (June06)
อาการจะเกิดเมื่อผมจอดรถอยู่นิ่งๆ และเมื่อใดที่คอมแอร์เริ่มทำงาน รอบเครื่องตกไปประมาณ 50 - 100 รอบ และเครื่องจะฉุดแรงกลับคืนมาที่รอบปกติ ซึ่งช่วงนี้จะทำให้เครื่องยนต์สั่นและสามารถรู้สึกได้ชัดเจน อาการเครื่องสั่นไม่ได้เจอทุกครั้งที่จอดรถนิ่ง แต่ก็เป็นเรื่อยๆ บางวันเป็นมากบางวันเป็นน้อย
หลังจากนั้นอีกสองอาทิตย์ ประมาณช่วงปลายเดือนกุมพา49
รถผมก็กลับมามีอาการเครื่องสั่นอีกครั้งแล้วครับ โดยทำการ Reset ตัว ECU รถ เพียงอย่างเดียว เพราะช่างก็ไม่แน่ใจว่าเกิดจากอะไร โดยบอกให้ผมช่วยดูอาการว่าถ้าเกิดขึ้นอีกให้โทรแจ้ง เพื่อจะติดตามการซ่อมอีกครั้ง
หลังจากนั้นประมาณหนึ่งเดือน รถผมก็กลับมามีอาการเครื่องสั่น และมีกลิ่นเหม็นอับอีกครั้งด้วยความอึดอัดจากปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ผมจึงเข้าไปหาอ่านข้อมูลเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ตาม website ต่างๆ จนได้รู้ถึงข้อมูลจากผู้ใช้งานอื่นๆว่ารถ HONDA CIVIC 2006 ใหม่นั้น มีปัญหาจุกๆจิกๆ อีกหลายอย่างเช่น1. ปั๊ม / ท่อพาวเวอร์
2. ยางหุ้มเพลาขับ
3. น้ำหล่อเย็นในหม้อพัก
4. กระจกตกร่อง
5. แอร์มีกลิ่น
6. เสียงลมด้านข้างคนขับ
7. ยางรองแท่นเครื่องดังนั้นผมจึงนำข้อมูลที่รวบรวมไว้ไปโพสที่กระทู้ในเวป pantip และ website อื่นๆ จนกระทั่งมันหนึ่งมีคนจาก HONDA โทรกลับมาหาผม พร้อมนัดวันให้ผมนำรถเข้าไปที่ศูนย์บริการ ซึ่งทาง HONDA แจ้งว่าจะขอนำรถผมไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้นำรถผมไปตรวจสอบเป็นระยะเวลาทั้งหมด 3 อาทิตย์
พอถึงระยะเวลารับรถ ก็ได้แจ้งอาการมาว่ารถผมมาอาการทั้งหมด 4 อาการจาก 7อาการที่แจ้ง1. ปั๊ม / ท่อพาวเวอร์ > รั่วซึม > แก้ไขโดยเปลี่ยนใหม่ แต่ว่าก่อนหน้านี้ผมเอารถไป check ระยะ ทางช่างก็ไม่ได้ตรวจสอบอาการนี้ให้ จนต้องมาอ่านเจอในเวปเอง ช่างถึงเพิ่งมาทราบว่ามีอาการ
4. กระจกตกร่อง > เปลี่ยนใหม่ โดยเปลี่ยนรางและกระจก และติดfilm ให้ใหม่ ทั้งด้านคนขับและคนนั่งหน้า
5. แอร์มีกลิ่น > เปลี่ยนตู้แอร์ใหม่รอบที่สอง และเปลี่ยนอุปกรณ์ทั้งหมดที่เกี่ยวกับช่องลมแอร์ พร้อมขัดเบาะใหม่ และนำรถไปตากแดด ซึ่งช่างแจ้งว่ากลิ่นอาจจะกลิ่นจากสารเคมีที่ตกค้างจากการผลิต จึงต้องกำจัดออกให้หมด
6. เสียงลมด้านข้างคนขับ > แก้ไข โดยการปรับแต่งช่องที่ลมรอดเข้ามาได้ โดยทำให้แนบกับตัวรถให้แน่นดีขึ้นทั้งฝั่งคนขับและคนนั่งหน้าส่วนเรื่องเครื่องสั่นที่เกิดเพราะรถผมนั้น ครั้งนี้ช่างแจ้งว่าเป็นเพิ่งตรวจสอบพบว่า น้ำมันที่คอมแอร์ขาดไปซึ่งมันทำให้เครื่องยนต์สั่นตอนช่วงคอมแอร์ทำงาน โดยทำการตวงน้ำมันของคอมแอร์ให้ใหม่ และทาง HONDA ก็ขอร้องผมว่า อย่านำเรื่องรถที่มีปัญหาโพสลง website อีก ทางมีปัญหาใดๆ กรุณาแจ้งกลับทางเขาได้โดยตรง
ซึ่งผมก็ยินดีที่จะไม่โพสกระทู้บอกปัญหาบอกต่อคนอื่นอีก
หลังจากนั้นก็มีผู้ใช้งาน HONDA CIVIC 2006 ที่ได้อ่านกระทู้เก่าๆของผมอีกหลายคนที่ติดต่อผมโดย email มาหาผมว่ารถเขามีปัญหาคล้ายๆผม ผมก็แนะนำให้ไปติดต่อคนที่ผมเคยติดต่อมาที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของสำนักงานใหญ่สาขาบางนา โดยไม่มีการโพสกระทู้ใดๆเกี่ยวกับปัญหารถรุ่นนี้ขึ้นอีกแต่แล้ววันนึงช่วงเดือนพฤษภาคม49 อาการสั่นของรถผมก็กลับมาอีกครั้งครับ แต่ไม่มีกลิ่นแอร์ที่เหม็นอับ ณ ปัจจุบันแล้ว แต่ก็เกิดคำถามในใจอยู่ดี ว่าที่บอกเอารถไปตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว แต่ทำไมยังมีอาการเดิมๆออกมาอีกครั้งแล้วครั้งเล่า ทำไมถึงแก้ไขไม่จบสักทีผมก็แจ้งกลับไปทางศูนย์บริการ ถามว่าทำไมถึงมีอาการแบบนี้เกิดขึ้น ทาง HONDA แจ้งกับมาทางผมให้นัดคุยกันอีกครั้ง
ครั้งนี้ช่างแจ้งผมว่าต้องเปลี่ยนกล่อง ECU ใหม่ และมาแก้ตัวว่า ครั้งที่แล้วผมไม่ได้แจ้งว่าอาการสั่น เป็นแบบใด ทำให้แก้ไขไม่ถูกจุด ผมได้ยินคำพูดแก้ตัวแบบนี้ ผมเริ่มหงุดหงิดเลยครับ เพราะว่า ทุกครั้งที่เอาไปก็มีอาการแบบเดิมๆ เหมือนกันทุกครั้ง ครั้งล่าสุดเขาก็ยอมรับเองว่ามีอาการจริงๆโดยที่ผมไม่ต้องแจ้งระดับของการสั่นเลย แต่กลับเหมือนมาโยมความผิดไว้ที่ผมว่าผมไม่ได้แจ้งอาการเขา ซึ่งครั้งนี้ผมก็ไม่อยากที่จะซ่อมแล้ว เพราะว่ามันแก้ไขอาการเดิมๆมาไม่รู้กี่ครั้ง แล้วอาการมันก็เกิดเกี่ยวกับเครื่องยนต์ ซึ่งทำให้ผมไม่มันใจว่าต่อไปในอนาคตมันจะมีปัญหาตามมาอีกหรือเปล่า และไม่รู้ว่าจะต้องนำรถขึ้นนี้เข้าศูนย์บริการอีกกี่ครั้งกัน ถึงปัจจุบันนี้เป็นระยะเวลา 6 เดือนแล้ว ที่ต้องมากังวลว่าจะมีอาการอะไรใหม่ๆเกิดอีกมั๊ย แต่ก็ยังชื่นชอบทั้งรูปทรงและการออกแบบภายในของรถคันนี้อยู่ ผมจึงบอกเขาว่าถ้ารถมันมีปัญหาเฉพาะรถของผม ก็เปลี่ยนรถใหม่ให้ผมมันจะได้จบเรื่องไป หรือถ้ารถรุ่นนี้มันมีปัญหาจริงก็ซื้อกลับคืนไปก็ได้
แต่คำตอบที่ได้กลับมาคือHONDA ยื่นข้อเสนอให้ผมอยู่สองข้อคือ
1. ซ่อมต่อไป โดยจะให้ รับการเช็คระยะฟรี 3 ปี
2. ซื้อรถคืนในราคาเต็ม แต่ผมต้องจ่ายดอกเบี้ยที่ต้องปิด finance เอง และต้องทำเซ็นต์สัญญาว่าจะไม่ไปเผยแผ่ข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อรถคืน และ ปัญหาต่างๆกับบุคคลที่สามอีก
ราคารถ 930000 บาท
ดาวน์ 240000 บาท
เงินกู้ 690000 บาท
ดอกเบี้ย 2.85%
ดอกเบี้ยรวม 5 ปี 141,801.75 บาท รวม VAT
ถ้าต้องปิด Finance ดอกเบี้ยคงเหลือที่ผมต้องเสียคือ 127,621.58 บาทข้อเสนอที่ทาง HONDA ให้ผมกับมา มันทำให้ผมรู้สึกเหมือนโดนเอาเปรียบมาก ทำไมผมต้องมาทน หรือต้องมารับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆที่เกิดขึ้นด้วย ทุกอย่างมันเหมือนบีบให้ผมต้องนำรถไปซ่อมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น
ผมจึงลองติดต่อกลับไปที่ HONDA ศูนย์ใหญ่ ว่าทำไมถึงเปลี่ยนรถใหม่ให้ผมไม่ได้ เขาตอบกลับมาว่า ถึงให้ผมเปลี่ยนรถคันใหม่มันก็อาจจะทำให้เขาต้องมาคอยแก้ไขปัญหารถผมด้วยอาการเดิมๆอีก เขาอยากให้ผมขายคืนรถให้เขาจะดีที่สุด มันก็เหมือนเขาออกมายอมรถว่ารถ HONDA CIVIC 2006 ใหม่รุ่นนี้มันมีปัญหาที่เกิดขึ้นจริง และไม่สามารถจะแก้ไขให้จบได้ จึงให้ทางเลือกที่จะซื้อรถคืน หรือถ้าจะใช้ต่อ ก็ต้องอยากรับปัญหาของรถรุ่นนี้ให้ได้เท่านั้นแบบนี้มันเหมือนกับว่า เขาอยากตัดปัญหา ไม่อยากจะรับผิดชอบใดๆอีก พนักงานที่มาพูดแบบนี้กับผม เขาคงไม่มารู้สึกหรอกว่ามันต้องเสียเวลาที่ค่าใช้จ่ายแค่ไหน กลับมาที่เจอรถมีปัญหาและต้องนำรถเข้าไปซ่อมอยู่เรื่อยๆ ต้องมาหงุดหงิดกับรถ กับอาการที่รถใหม่ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น
รถผมที่มีอาการสั่นของเครื่องยนต์อาจจะเป็นเพียงหนึ่งในร้อยของรถที่มีข้อบกพร่อง แต่อาการอื่นที่เกิดกับรถรุ่นนี้อีกหลายคัน ถ้าไม่ได้แจ้งทาง HONDA เขาก็ไม่มีทางจะรับผิดชอบให้แต่อย่างใด ถึงจะไม่มีการประกาศ Recall รถรุ่นก็ควรทำการแก้ไขให้เมื่อลูกค้านำรถไปเช็ดระยะ ไม่ใช่ให้ลูกค้าทราบเองแล้วค่อยแก้ไข
ธวิทย์
สท2931
Honda Civic 2006 - 1.8E
iamvit@hotmail.comจาก กระทู้ ใน website Pantip
http://www.pantip.com/cafe/ratchada/topic/V4465645/V4465645.html
โดย : .    [ 20-06-2019 ]   

 
    ตอบ (118694)  
    มีอาการเหมือนกันเลยค่ะ และตอนนี้ยางแท่นเครื่องก้ขาดแล้วด้วยค่ะ รถยังผ่อนไม่หมดเลย "ซ่อม" ต้องซ่อมแล้วหรอ????   
       
    โดย ^-^ [2010-06-10 : ]p50-cbiHS11.E.loxinfo.net.th  
       
 
    ตอบ (117057)  
    ดีนะ ที่ไม่ตัดสินใจซื้อ เพราะชอบรุ่นนี้มากมานานแล้ว ถ้ารถแพงแพงแล้วเกิดปัญหาแบบนี้ ซื้อรถถูกถูกมาใช้ดีก่า   
       
    โดย หมูน้อย [2009-12-20 : ]125.25.172.206.adsl.dynamic.totbb.net  
       
 
    ตอบ (116536)  
    ถ้าคุนมีงบ พอจะซื้อ civic อยากให้คิดเยอะๆ ปัญหาเยอะมากกกกกก จิง ลองพิจารณายี่ห้ออื่นดีกว่า   
       
    โดย เหนื่อยกะ Civic 2006 [2009-11-07 : ]125.24.222.70.adsl.dynamic.totbb.net  
       
 
    ตอบ (116535)  
    1. แอร์เหม็นเหมือนกันเรย 2. ยางรองแท่นเครื่อง คุนทราบกันไม๊ว่าทำไมสองปี รถคุนถึงมีเสียงดังที่ล้อขวาด้านหน้ามันเปนเพราะว่ามันทรุด คุนต้องเปลี่ยนอย่างเดียวแล้วปัญหาจะหายหรือป่าว อันนี้ไม่รู้กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะทำไร ราคา 2,990 ถ้าจำไม่ผิด    
       
    โดย Civic 2006 [2009-11-07 : ]125.24.222.70.adsl.dynamic.totbb.net  
       
 
    ตอบ (116095)  
    ขี่รถถีบสิน้องรักทั้งหล มันเข้ามาศึกษานิสัยคนว่าคนไทยชอบโอ้อวดเห่อ ฟุ่มเฟือย ไม่ประหยัดมันออกรุ่นใหม่ๆบ่อยแล้วมันขนเงินไทยกลับประเทศมันหมด รู้ไหมผมไปเรียนที่อเมริกา คนญี่ปุ่นมันว่าคนไทยชอบรถที่ออกแบบมาใหม่ๆ แต่เครื่องเหมือนเดิมก็แห่มาจองแล้วช่างน่าสงสารประเทศไทย ทำไมคนไทยมีศักยภาพผลิตรถได้แต่รัฐไม่ให้ผลิตหรือส่งเสริมเพราะว่ามัน เพย์นี่ไง คนไทยเก่งไม่แพ้มันหรอก ดูขนาดอีแต๋นยังผลิตได้เลย   
       
    โดย คนดอร์ใหญ่ แต่ใครๆได้ลอง [2009-09-12 : ]114.128.153-31.dynamic.tttmaxnet.com  
       
 
    ตอบ (115374)  
    ผมเป็นอีกคนนึงที่ใช้รถฮอนด้าซีวิค ซึ่งออกรถมาได้ 5 วัน ออกมาเมื่อวันที่ 22 มิถุนา 52 คับ ของผมมีปันหาเรื่องเบรกครับ วันที่ 3 ที่ผมได้ใช้รถผมได้เหยียบเบรกแบบกระทันหันแต่นานมากคับกว่ารถจาหยุด แต่ผมก้ไม่เอะใจอารายคับเพราะผมคิดว่าแรกๆผ้าเบรกมานคงยางไมได้จับกับจานอารายมากมาย แต่พอเข้าวันที่ 5 ผมได้เหยียบเบรกกระทันหันอีกรอบ ซึ่งคราวนี้ไม่รอดคับมุดเข้าไปอยู่ใต้รถกระบะผมทราบเลยว่าตอนนี้เบรกมานต้องมีปันหาแน่ๆ เพราะผมขับมาด้วยความเรวประมาณ 80-95km/ชม ใช้ระยะเบรกมากกว่า 50m แต่รถไม่สามารถหยุดได้ รถผมเกิดความเสียหายมากคับแต่พอผมสอบถามไปทางบริษัท สรุปว่า ทางฮอนด้าได้ใช้เครื่องเชคระบบ abs แล้วมันก้ปกติ ผมเลยอยากถามว่าถ้าเป็นอย่างนี้ควรจะทำยังไงบ้างคับ และอีกใจนึงของผมก้คิดว่าไอระบบคอมพิวเตอเนี่ยมานจาดีมากกว่าที่คนเราขับแล้วรุสึกหรอคับ ทั้งๆที่ผมก้ไม่ใช่คนขับรถมือใหม่ๆ แล้วอีกอย่างผมก้ได้ทดลองขับรถมาหลายยี่ห้อ แต่ไม่เคยมีประวัติแบบนี้มาก่อน ตอนนี้ผมเลยคิดไม่ถูกเลยว่าควรทำยังไงดี ในเมื่อผมมานออกมา 100% โดยใช่คอมพิวเตอวัด กับคนที่ขับรถมีระยะเวลาเบรกมากกว่า 50m ในความเรว 80-95km/h อะไรมันจะชัวกว่ากัน????   
       
    โดย Honda ศรีนครินทร์ [2009-06-26 : ]ppp-115-87-86-91.revip4.asianet.co.th  
       
 
    ตอบ (115298)  
    ห่วยสุดๆ อย่างนี้ซื้อ TIIDA มาใช้จะดีกว่าไหม ถูกกว่าและดูแข็้งแรงกว่าเป็นไหนๆ 5555555555555555................................. เสียไหม อย่านี้มันเสียไหม อย่างว่า..รถตลาดก็เป็นอย่างนี้และชอบหมกเม็ด เพราะถือว่ารถตัวเองขายได้อยู่แล้ว แต่หารู้ไม่ว่าชาวบ้านเค้ากินข้าวนะไม่ได้กินหญ้า ซื้อรถให้ดูประสิทธิภาพการใช้งานดีกว่า อย่าดูว่าสวยอย่างเดียวนะ อย่างนี้ต้องบอก ว่าสวยแต่รูปจูบไม่หอม....   
       
    โดย Honda [2009-06-18 : ]inetservices.thaiairways.com  
       
 
    ตอบ (109739)  
    จะพูดก็พูดนะชอบมากรุ้นนี้อะ แต่ปัญหาไม่เยอะจัง เครียดเลย ไม่กล้าตัดสินใจ   
       
    โดย aim [2009-03-08 : ]  
       
 
    ตอบ (108477)  
    ผมเพิ่งจะลองเข้ามาหา ค้นหาคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ ก็วันนี้ เอง แต่ก่อนก็เคยได้ยินมาบ้างแต่ผมคิดว่าคงจะเป็นเฉพาะคันไป เพราะว่ายังงัย ตอนนั้นผมหลงไหลในรูปโฉม อย่างมาก คือยังงัยก็ซื้อแน่นอน ปัจจุบันผมใช้ไป 25000 กม ในแวลา 2ปี เริ่มมีอาการ เครื่องสั่นตอนแอร์ทำงาน, เครื่องกระตุ๊กมากเวลาเข้าเกียร์, แอร์ไม่เย็น, กลิ่นเหม็น, และปัญหา เวลาออกตัวมีเสียงดังครือๆ หน้าเครื่อง น่ารำคาญมาก และปัญหายอดฮิตคือ กระจกปิดไม่ได้ อันนี้เป็นมาตั้งแต่ตอนซื้อแรก ตอนนี้เข้าศูนย์ เจอเปลี่ยน ยางรองแทนเครื่อง ระบบลูกลอก ระบบแอร์ใหม่ + ดัว delay + สวิทส์เบรก, ใส่นำมันที่กระจก ปัจจุบัน ปัญหา เครื่องสั่นตอนแอร์เริ่มทำงาน, เสียงดังเวลาทีเครื่องตอนออกตัว, กลี่นเหม็น ยังคงมีอยู่ เข้าออก ศูนย์ จนเซ๊ง แต่ที่แน่ๆ ตอนแรกสงสาร honda ที่ เรา Cliaทได้ทุกรายการไม่เสียงค่าใช้จ่าย แต่ตอนนั้เริ่มสงสารตัวเอง แล้ว ที่มาเสียเวลากับปัญหาเหล่านี้ และที่สำคํณ เมื่อหมดระยะ ประกันคือ 3 ปี ผมจะทำยังงัย ต้องมาจ่ายเงินกับปัญหาเรื่อรังเหล่านี้ อีก แทนการรับผิดชอบของ honda หรือ ?    
       
    โดย civic 2006 [2008-12-14 : ]  
       
 
    ตอบ (107260)  
    กำลัง จะชื้อ รถ honda civic เดือน ตลาคมนี้ แต่พอมา อ่าน ในกระทู้ ดู ไม่กล้าที่จะชื้อเลย กล้ว เปน อย่างที่คนอื่น เค้า โพส กันจัง   
       
    โดย คนรัก civic 2006 [2008-08-13 : ]  
       
 
    ตอบ (106928)  
    ดิฉันออกรถวันที่ 29 ธันวาคม 2549 รุ่น 1.8 ออโต้เบาะหนัง เป็นรถปี2007 มีปัญหาเมื่อคุณเลยต้องแก้ปัญหาอย่างไรดี อาการที่เป็นอยู่และแก้ไม่หายตั้งแต่ออกได้รถมาได้แก่ 1.เครื่องสั่น Reset หลายรอบมากไม่หาย ครั้งล่าสุดเดือนพฤษภาคม2551 2.เบรคดัง 3.ก้านปัดน้ำฝนมีเสียงดัง 4.พลาสติกหุ้มเบาะหลุด ช่วยแนะนำด้วยค่ะ โทรมือถือ 086-318-2925   
       
    โดย yoko [2008-06-08 : ]  
       
 
    ตอบ (106808)  
    แล้วสรุป ผมควรจะซื้อดีไม้เนี่ย - - ปี 08   
       
    โดย sdkjdsl [2008-04-17 : ]  
       
 
    ตอบ (53385)  
    วันนี้ผมเพิ่งเอารถฮอนด้าไปซ่อมมาเองครับ แต่ของผมเป็นรุ่น 2001 ครับ เวลาไปซ่อมต้องระวังให้ดีนะครับ แล้วแต่สาขาด้วยบอก 7 วันได้ จริงๆ ไม่ได้หรอกครับ ของผมไปซ่อมบอก 3 ชั่วโมง ไปตั้งแต่ 7 โมงเข้า จองคิวไว้อีกต่างหาก ได้บ่าย 3 โมงเย๋นครับ ทำให้ผมต้องผิดนัด ผมเลยตั้งใจว่าจะไม่ซ่อมที่ศูนย์รัชดาครับ ไม่รู้ว่าที่อื่นจะเป็นเหมือนกันมั้ย   
       
    โดย Siwapol [2007-07-08 : ]  
       
 
    ตอบ (48499)  
    ผมก็มีปัญหาเหมือนกันครับ ออกรถมาวันที่ 30 ธันวาคม 48 ตัวท๊อป 1.8
แผ่นพลาสติกที่ติดตรงกับช่อง แอร์ด้านซ้ายมืออยู่ดีๆกระเด้งออกมาเฉยเลย เฉพาะอาการที่พลาสติกหลุดนี้ผมต้องนำรถเข้าซ่อมถึงสามครั้ง หลุดมาตั้งแต่เดือน มกราคม 49 ครั้งที่สามนี้ซ่อมเดือนพฤษภาคม ยังไม่หลุด แล้วตอนที่เค้าซ่อมให้ผมแล้วมันหลุดมาครั้งที่หนึ่งนั้นผมได้ถ่ายรูปการซ่อมอันห่วยแตกไว้ด้วย แต่ไม่รู้จะpost ที่ไหนเผื่อโชว์ผลงานอันแสนอุบาตร์
ปัญหาต่อมาเครื่องเล่นแผ่น cd เสียตั้งแต่เดือนมิถุนายน 49 ผมสอบถามไปยังศูนย์ซ่อมว่าต้องซ่อมนานแค่ไหนเค้าบอกว่า เจ็ดวันได้ แล้วผมจะเอารถไหนใช้ และของใหม่ทำไมเสียเร็วจริงๆ ไม่รู้ทำไงเหมือนกัน ถ้าใครอยากได้รูปเมล์มาขอได้ครับ
 
 
       
    โดย อัต [2006-07-25 : ]  
       
 
    ตอบ (48319)  
    ใช้มาแล้ว เข็ดมากๆๆ ค่านิยม   
       
    โดย ดอโตมาก อยากให้เห็น [2006-07-13 : ]  
       
 
    ตอบ (48298)  
    เออ แปลกดี น่าจะไปคุยกับฮอนด้าๆตรงๆเลยนะครับ
แต่ผมเคยใช้ฮอนด้า ไม่นักกะมีปัญหาเลย ใช้ มา 3 คันแล้ว ชนหนักมาก็มี แต่ก็ไม่เป็นไร ผมปลอดภัย ไม่เจ็บเลย กระจกก็ไม่แตก มันพูดยากนะครับเรื่องแบบนี้
ฮอนด้าก็ช่วยดูให้เขาหน่อย อย่าใจร้ายนักเลยครับ
 
 
       
    โดย บอส [2006-07-11 : ]  
       
 
    ตอบ (48176)  
    ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ใช้รถ Honda เข้าใจครับหัวอกเดียวกัน
อย่าไปยอมทาง honda มันเด็ดขาด เรื่องดอกเบี้ยก็ไม่ต้องไปจ่ายเพราะผมว่ามันไม่ได้เกิดจากเราเลย ที่จริงแค่เงินแสนกว่าบาท ทาง honda น่าจะเอามาซื้อใจลูกค้าบ้างไม่ใช่ว่าเอาแต่ปัดความรับผิดชอบอย่างเดียว
ผมว่าคุณต้องโพสย์ไปเรื่อยๆๆๆเลย เพื่อที่จะได้เป็ยประโยชน์กับผู้บริโภคคนอื่นๆๆ ที่กำลังจะตัดสินใจซื้อรุ่นนี้ คุณลองคิดดูนะว่าตอนนี้ความรู้สึกของคุณเป็นอย่างไรที่มาเจอกับสภาพอย่างนี้ แล้วคุณยังจะให้คนอื่นมาเจอสภาพเดียวกับคุณ คุณไม่สงสารเขาบ้างหรือ
ผมว่าทุกคนยังคงจำกรณี รถ Honda-CRV กันได้ใช่ไหม ตอนนั้นทาง Honda นั่งไม่ติดกันเลยเพราะเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ต้องยอมซื้อรถคืนโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ และที่สำคัญยอดขายก็แทบจะไม่มีเลยในตอนนั้น
ผมว่าถ้าเกิดคุณแข็งข้อไม่ยอมซะอย่างเดียวทาง Honda จะยอมคุณแน่นอน
**********และที่สำคัญตอนนี้ TOYOTA กำลังซุ่มเงียบที่จะเปิดตัว Altis ตัวใหม่ ถ้าเกิดว่า Civic มีข่าวว่ามีปัญหา ทางhonda จะต้องพยายามปิดข่าวอย่างที่สุดแน่นอน
*** สู้ต่อไปนะจะเป็นกำลังใจให้***
 
 
       
    โดย เหยื่อของ Honda [2006-06-27 : ]  
       
 
    ตอบ (48137)  
    ฝ่ายบริหาร Honda ไม่กล้าตัดสินใจ ปัญหาที่เกิดขึ้นกับรถของคุณไม่มีทางจบ ในด้านเทคนิค จะให้ไปพึ่งพา สคบ ก็หนีเสือปะไอ้เข้ แนะนำให้คุณ คืนรถไป แต่ต่อลองเรื่องดอกเบี้ยที่จะต้องปิดกับ Finance ว่า Hondaจะรับผิดชอบร่วมเท่าไหร่จะดีกว่า ..... ลุกค้าคือพระเจ้า สโลแกนนี้ใช้ได้ตอนที่พ่อค้าเสนอขายสินค้าเท่านั้น แต่บริการหลังการขาย ตัวใครตัวมันครับท่าน    
       
    โดย เห็นใจ [2006-06-21 : ]  
       
 
    ตอบ (48136)  
    ผมเห็นรถฮอนด้าไม่ค่อยมีคุณภาพ ตัวอย่างเช่น กระจกหน้าถ้าชนแล้วจะเป็นรอยแตกร้าวใยแมงมุม ทะลุเข้ามาในห้องโดยสารด้านหน้า
ใกล้จะทิ่มตาคนขับ หรือตัวถังรถฮอนด้า ก็พ่นแบบขอไปที
ชนแล้วไม่กี่วันสนิมขึ้น บางทีสีก็หลุดเป็นแผ่นๆ ลองถามคนที่เคยเกิดอุบัติเหตุว่า รถยี่ห้อนี้ปลอดภัยแค่ไหน
 
 
       
    โดย บอย [2006-06-21 : ]  
       
 
    ตอบ (48129)  
    น่าสงสารจัง   
       
    โดย [2006-06-20 : ]  
       
 
 
ตอบกระทู้
  ระบบจะทำการเก็บ Log File จากเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่าน ตาม พรบ. คอมพิวเตอร์ ปี 2551
  ec2-54-144-113-211.compute-1.amazonaws.com 
*ชื่อผู้ตอบกระทู้ :
email :
*Code
0123
   *ระบุ code 4 หลัก
*รายละเอียด :
 
 
   
   
   
ขอบคุณผู้สนันสนุนด้านข้อมูล

| หนังสือพิมพ์บ้านเมือง | นิตยสารดัชนีซื้อ-ขาย | นิตยสารAutomobileRacingCar | นิตยสารวัฏสารรถ Weekly | นิตยสาร Auto Line | นิตยสาร Auto Option | หนังสือพิมพ์ Motor Review |
| นิตยสาร Car Performance | นิตยสาร XO Autosport | นิตยสาร OFFROAD | นิตยสาร ออโต้ เรซซิ่ง | นิตยสาร 4x4 สเปเชี่ยล | นิตยสารกรังด์ปรีซ์ | นิตยสาร Car All Style | นิตยสาร 4x4 ADVENTURE |


 
..Since : 01/01/1999
SIAMCAR.COM CO.,LTD. © Copyright 2008 Allright Reserved
Contact Us : info@siamcar.com Tel : 0888-700010