banner
กลับไปหน้าหลัก Siam Board  

  กุญแจรถหายทำอย่างไร

ซื้อรถมือสองของยี่ห้อดังมา ปรากฏว่ากุญแจตัว Master ไม่มี มีแต่กุญแจสำรอง ไปที่ศูนย์ ศูนย์ก็สั่งกุญแจมาให้(เกือบสองพัน) แต่โหลดข้อมูลไม่ได้เพราะไม่มีกุญแจตัว Master ช่างบอกว่าต้องเปลี่ยนกล่อง ECU โอ้ โฮ...กุญแจหายต้องถึงกับเปลี่ยนกล่อง ECU เลยหรือครับ ใครรู้วิธีการวานบอกหน่อยเถิด...

โดย : ไม่น่าเชื่อ    [ 20-05-2018 ]   

 
    ตอบ (111290)  
    ใช้รถople astra ประมาณuป92กุญแจระบธรรมดา กุญแจหายไป ตอนนี้ไขประตูเปิดได้แต่startรถไม่ได้ มีช่างมาทำกุญแจประตูเปิดปิดได้ ทำไงดีคะ ต้องการความข่วยเหลือด่วนเลยค่ะ   
       
    โดย น้องโอ [2009-04-20 : ]125.25.150.139.adsl.dynamic.totbb.net  
       
 
    ตอบ (106843)  
    ลองติดต่อดูที่ www.pollert.com ผมเห็นเค้ารับทำกุญแจระบบฝังชิพได้ครับ   
       
    โดย วรวุฒิ [2008-04-29 : ]  
       
 
    ตอบ (52911)  
    ใช่เลยครับคุณ kritzero กุญแจตัวหัวสีดำ(master) หาย และเหลือแต่ตัวหัวสีเทาซึ่งเป็นกุญแจสำรอง ไปปรึกษาร้านทำกุญแจเขาบอกว่าใช้เวลาประมาณ 3 วัน ไม่ต้องเอารถไป แต่ก็ไม่มั่นใจว่า จะทำให้ข้อมูลในกุญแจเปลี่ยนไปหรือเปล่า ถ้าร้านทำกุญแจทำให้ข้อมูลในตัวกุญแจสำรองเปลี่ยนกลัวจะยุ่งไปใหญ่ก็เลยทำใจอยู่เฉยๆ ไปก่อน เป็นอย่างที่คุณว่าคือ ตอนนี้กลัวกุญแจหายอย่างเดียวไม่กลัวเรื่องรถหาย ขอบคุณครับสำหรับข้อมูล   
       
    โดย ไม่น่าเชื่อ [2007-06-16 : ]  
       
 
    ตอบ (52772)  
    ผมเป็นคนหนึ่งที่คลุกคลีกับวงการนี้พอสมควร
-กุญแจที่คุณถืออยู่เป็นหัวใหญ่ๆ สีเทาใช่มั้ยครับ
-ผมเดาว่า กุญแจที่ไม่มี มันมีสีดำ

ผมจะอธิบายให้ฟังว่า รถสมัยใหม่ตั้งแต่ ปี 98 ขึ้นไปจะเป็นแบบ อิมโม แต่ผมเรียกว่า มี chip ในกุญแจแล้วกัน

ถ้าไม่มีchip ก็จะ start รถไม่ได้

รถยี่ห้อคุณนั้นทำเรื่องระบบ chip ไม่เหมือนชาวบ้าน คือ
ให้กุญแจลูกค้า 2 แบบ
1 สีดำ เรียกว่า master (หายซวย)
2 สีเทา เรียกว่า wallet key ( ถ้าหาย ใช้ master เพื่อ coppy ใหม่ได้)

กรณีคุณ สีดำ หาย มีวิธีเดียวเพื่อ จะcoppy กุญแจให้ start รถได้คือ
ต้อง reset ระบบใหม่หมด ซึ่งมันอยู่ใน ecu

ทางศูนย์เค้าบอกถูกต้องแล้วครับ ซึ่งต่อให้ไปให้ร้านกุญแจ coppy ก็ไม่น่าจะได้ ครับ เพราะเค้าต้องมีเครื่อง reset ระบบ ซึ่งราคาสูงประมาณ 6 หลักครับ

ประเด็นต่อไปนะครับ
วิธี coppy กุญแจประเภทนี้ คือ ต้องมีเครื่อง program กุญแจใหม่ โดยปัจจุบันยังต้องเชื่อมต่อกับ ตัวรถ ราคาเครื่อง ที่ประเทศที่ผมอยู่ ประมาณ 6 หลัก กุญแจ ตัวละประมาณ 400 up สำหรับรถของคุณ ส่วนราคาที่ไทยผมไม่รู้

ส่วน เรื่อง ฟิว ไม่ต้องหวังเลยครับวิธีนี้
วิธีเดียวที่จะ start รถที่มีกุนแจมี chip คือ ต้องใช้กุนแจอย่างเดียว จะ jump ตัดสัญญาณที่ ecu ก็ไม่เป็นผลครับ ไม่ต้องห่วงเรื่องขโมยครับ ห่วงแต่เรื่องกุญแจหายดีกว่า
 
 
       
    โดย kritzero [2007-06-09 : ]  
       
 
    ตอบ (52711)  
    อยู่ตรงไหนครับฟิวส์ imobilizer อยู่ในกล่องฟิวส์หรือเปล่า ทำเองได้หรือไม่ครับ   
       
    โดย ไม่น่าเชื่อ [2007-06-04 : ]  
       
 
    ตอบ (52654)  
    ก็ถอดฟิวส์ของ imobilizer ออกซะ ก็ใช้ได้ปกติ
 
 
       
    โดย [2007-05-31 : ]  
       
 
    ตอบ (52525)  
    ขอบคุณคุณ pop มากครับที่กรุณาให้ข้อมูล แล้วผมจะลองทำตามที่บอกมา และก็ฝากเตือนท่านที่ใช้กุญแจอิมโมด้วยเช่นกันครับว่าอย่าทำหาย จะปวดหัวมากครับ   
       
    โดย ไม่น่าเชื่อ [2007-05-24 : ]  
       
 
    ตอบ (52481)  
    ไม่ได้เป็นร้านเป็นแผงข้างถนนแต่ ติดป้ายไว้ว่ารับทำกุญแจอิมโม.......อยู่ตรงสามแยกไฟแดงตรงข้ามเยื้องๆตลาดนนบุรี ใกล้ๆที่สามแยกไฟแดงตรงที่ตำรวจยืนกดไฟแดงตรงสามแยก ถ้าคุณอยู่บางแคก็ลองไปเดินดูๆร้านทำกุญแจแถววงเวียนใหญ่ ที่ขึ้นป้ายรับทำกุญแจอิมโมดูก็ น่าจะมีนะเพราะทำได้หลายแห่ง ย่านบางแคก็น่าจะมี ต้องลองคุยและถามแผงทำกุญแจดู เขาจะรู้ว่าที่ไหนทำกูณแจอิมโมได้บ้าง ผมเคยได้นามบัตรร้านนี้มา แต่ไม่รู้ว่าหายไปไหนแล้ว........เพราะทุกร้านจะต้องเอาไปให้คนที่มีเครื่องคอมที่อ่านรหัสได้ทำการอ่านและ กอปลงลูกใหม่ ทางร้านกุญแจจะทำเฉพาะกัดดอกเท่านั้น ที่แพงมันแพงค่าใช้เครื่องคอมอ่านรหัส และเอามากอปลงลูกสำรอง ซึ่งร้านกุญแจที่เมืองนนท์เขายังเอารูปเครื่องคอมมาโชว์และเคยเล่าว่ามีคนสั่งเครื่องอ่านรหัสมาจากอเมริการาคาเครื่องละล้านกว่า เขาจึงคิดค่าอ่านแพง ซึ่งถ้าไปทำที่ศูนย์ก็หมื่นกว่า แต่ทำตามร้านย่อยๆจะแค่ราวๆ 3พันกว่าๆได้2 ดอก ( ค่าอ่าน 3 พัน ค่ากูญแจ+กัดดอกราคาแค่หลักร้อย)ส่วนใหญ่จะทำได้แต่ทำไม่ได้ทุกรุ่น ต้องไปคุยดู.......จึงอยากเตือนแฟนเวปเราที่ใช้กุญแจอิมโมว่าอย่าทำหาย เพราะค่าทำใหม่แพงครับ   
       
    โดย pop [2007-05-21 : ]  
       
 
    ตอบ (52479)  
    ขอบคุณครับคุณ POP ผมจะลองไปเช็คดู ไม่ทราบว่ามีชื่อร้าน หรืออยู่ใกล้รานอะไรครับที่พอสังเกตได้ง่าย ที่สามแยกนนทบุรี ผมไม่ค่อยได้ไปบ่อยนั(อยู่แถวบางแคครับ)   
       
    โดย ไม่น่าเชื่อ [2007-05-21 : ]  
       
 
    ตอบ (52440)  
    ปกติรหัสตัวกุญแจจะต้องมีที่ศูนย์หรือดีลเลอร์ใหญ่นะ ถ้าบอกไม่มีแสดงว่ามั่วแล้ว ลองโทรถามศูนย์ใหย่ดูอีกที........หรือไปปรึกษาร้านที่ขึ้นป้ายรับทำกุญแจ อิมโมดูก่อน บางรุ่นบางยี่ห้อทำได้ บางรุ่นทำไม่ได้ ......ผมเคยไปคุยกับร้านรับทำเป็นแผงข้างถนนตรงตลาดนนทบุร่ ตรงไฟแดงสามแยกโรงหนังศรีพรสวรรค์เดิม เขาต้องส่งไปให้คนที่มีเครื่องอ่ารหัสจากลูกกุญแจสำรองก่อนและเอารหัสนั้นมากอปปี้ลงลูกใหม่ เครื่องอ่านรหัสนี้แพงมาก ราคาเป็นล้านเลยทีเดียว    
       
    โดย pop [2007-05-19 : ]  
       
 
 
ตอบกระทู้
  ระบบจะทำการเก็บ Log File จากเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่าน ตาม พรบ. คอมพิวเตอร์ ปี 2551
  ec2-54-145-39-186.compute-1.amazonaws.com 
*ชื่อผู้ตอบกระทู้ :
email :
*Code
1000
   *ระบุ code 4 หลัก
*รายละเอียด :
 
 
   
   
   
ขอบคุณผู้สนันสนุนด้านข้อมูล

| หนังสือพิมพ์บ้านเมือง | นิตยสารดัชนีซื้อ-ขาย | นิตยสารAutomobileRacingCar | นิตยสารวัฏสารรถ Weekly | นิตยสาร Auto Line | นิตยสาร Auto Option | หนังสือพิมพ์ Motor Review |
| นิตยสาร Car Performance | นิตยสาร XO Autosport | นิตยสาร OFFROAD | นิตยสาร ออโต้ เรซซิ่ง | นิตยสาร 4x4 สเปเชี่ยล | นิตยสารกรังด์ปรีซ์ | นิตยสาร Car All Style | นิตยสาร 4x4 ADVENTURE |


 
..Since : 01/01/1999
SIAMCAR.COM CO.,LTD. © Copyright 2008 Allright Reserved
Contact Us : info@siamcar.com Tel : 0888-700010