Dahon จักรยานชื่อดัง เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า!
Dahon จักรยานชื่อดัง เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า!

Dahon (ดาฮอน) แบรนด์จักรยานพับระดับโลกที่คร่ำหวอดในวงการมานานกว่า 40 ปี ประกาศขยายผลิตภัณฑ์ไปยังกลุ่มมอเตอร์ไซค์และ Moped (โมเพด) โดยหลังจากเพิ่งอวดโฉมในงาน China International Cycle Fair ที่เซี่ยงไฮ้ เมื่อวันที่ 5-8 พฤษภาคมที่ผ่านมา 

ทางแบรนด์ก็ได้เปิดตัวรถสามรุ่นใหม่ ได้แก่ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Macaw (มาคอว์) รวมถึงโมเพดไฟฟ้า Magpie (แม็กพาย) และ Tailorbird (เทเลอร์เบิร์ด) ในงาน INABIKE มหกรรมแสดงสินค้าชั้นนำของอุตสาหกรรมมอเตอร์ไซค์ในอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 24-26 พฤษภาคม ภายใต้สโลแกน “Go Electric, Go green, and Cut those CO2 Emissions!” (ใช้ไฟฟ้า ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์)

Dahon จักรยานชื่อดัง เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า!

ดาฮอน เป็นผู้นำด้านจักรยานไฟฟ้าอยู่แล้ว และกำลังรุกเข้าสู่ตลาดใหม่ที่น่าตื่นเต้น เพื่อแสดงให้เห็นว่าการใส่ใจสิ่งแวดล้อมไม่จำเป็นต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก โดยมอเตอร์ไซค์และโมเพดสามรุ่นล่าสุด (พับไม่ได้) มีวางจำหน่ายแล้วในราคาที่น่าดึงดูดใจกว่ารุ่นอื่นๆ ในตลาดปัจจุบัน อีกทั้งยังปลอดคาร์บอนไดออกไซด์ จึงเป็นทางเลือกการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบลุคสปอร์ตและเน้นการเดินทางอย่างคล่องตัวในเมือง มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Macaw สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยวิ่งได้ไกลสุด 80 กม. เมื่อชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ด้วยความเร็วสูงถึง 100 กม./ชม. โดยกินไฟเพียง 6.19 กิโลวัตต์/ชม. แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 72V/73aH ใช้เวลาชาร์จเพียง 6 ชั่วโมงก็เต็มความจุ ซึ่งเร็วกว่ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าส่วนใหญ่ในระดับเดียวกัน

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Macaw สุดโฉบเฉี่ยวขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ขนาด 5,000 วัตต์ ทำความเร็วได้สูงสุด 120 กม./ชม. มีล้อหน้าขนาด 110/70-17 ล้อหลังขนาด 140/70-16 และมีมิติตัวรถยาว 715 มม. กว้าง 2,060 มม. สูง 1,140 มม. 

Dahon จักรยานชื่อดัง เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า!

ส่วนโมเพดทั้ง Magpie และ Tailorbird วิ่งได้ไกลสุด 110 กม. (56 ไมล์) เมื่อชาร์จเต็ม และกินไฟเพียง 2.7 กิโลวัตต์/ชม. นอกจากนั้นยังสามารถติดตั้งแบตเตอรี่ตะกั่วกรดขนาด 60v-72v/32Ah ที่ใช้เวลาชาร์จเต็มเพียง 8 ชม. เป็นอุปกรณ์เสริมได้อีกด้วย

โมเพด Magpie และ Tailorbird ดีไซน์สวยงามขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ขนาด 1,000 วัตต์ สามารถทำความเร็วสูงสุด 60 กม./ชม. (37 ไมล์/ชม.) พร้อมติดตั้งตัวควบคุมประสิทธิภาพสูง แม็กพายมีล้อหน้าขนาด 80/90-14 และล้อหลังขนาด 90/90-14 มีมิติตัวรถยาว 700 มม. กว้าง 1,880 มม. x สูง 1,220 มม.

Dahon จักรยานชื่อดัง เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า!

ขณะที่เทเลอร์เบิร์ดมีล้อหน้าขนาด 90/90-12 และล้อหลังขนาด 90/90-12 มีมิติตัวรถยาว 700 มม. กว้าง 1,850 มม. สูง 1,090 มม. สเปคของทั้งสองรุ่นนี้มีความคล้ายคลึงกัน แต่ต่างกันตรงที่มีสไตล์โดดเด่นเป็นของตัวเอง 

โดยแม็กพายมีรูปร่างหน้าตาคล้ายสกู๊ตเตอร์ ขณะที่เทเลอร์เบิร์ดมีสไตล์คล้ายรถ Vespa (เวสป้า) คลาสสิก เพื่อตอบสนองความชื่นชอบส่วนตัวของผู้ขับขี่แต่ละคน

การที่ Dahon รุกเข้าสู่ตลาดรถมอเตอร์ไซค์แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการนำเสนอนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยในยุคของการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า (e-Mobility) นั้น บริษัทกำลังสนับสนุนความพยายามของทั่วโลกในการลดการพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิล ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการเดินทางในเมือง

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง