Harley-Davidson เผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO Street Glide และ CVO Road Glide ใหม่! ฉลองครบรอบ 120 ปี H-D
Harley-Davidson เผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO Street Glide และ CVO Road Glide ใหม่! ฉลองครบรอบ 120 ปี H-D

รถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson (ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน) รุ่น Custom Vehicle Operation™ (CVO™) ถือเป็นคอลเล็กชั่นแห่งแรงบันดาลใจ ซึ่งถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1999 และการผลิตออกมาเพียงไม่กี่คันในโลก โดดเด่นด้วยสไตล์ การออกแบบ ฝีมือการรังสรรค์สุดประณีต และสมรรถนะเครื่องยนต์สูงสุด 

ทั้งนี้ ฝ่ายออกแบบและฝ่ายวิศวกรรมของ Harley-Davidson ล้วนมุ่งมั่นสร้างสรรค์วิวัฒนาการให้กับรถมอเตอร์ไซค์เหล่านี้ ตั้งแต่การพัฒนาชิ้นส่วนทุกชิ้นไปจนถึงการยกระดับประสบการณ์การขับขี่ ในขณะที่ยังคงรักษาไว้ซึ่งเอกลักษณ์แห่งตำนานของโมเดลระดับไอคอนที่อยู่ในใจของเหล่านักขับขี่ทั่วโลก มาตลอดหลายทศวรรษ

ล่าสุด Harley-Davidson เตรียมเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO ใหม่ล่าสุด ปี 2023 อีก 2 รุ่น ที่ได้รับการออกแบบใหม่ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง และสมรรถนะของเครื่องยนต์แบบไดนามิก โดย Harley-Davidson จะเปิดเผยรายละเอียดของรถมอเตอร์ไซค์ รุ่น CVO Street Glide และรุ่น CVO Road Glide ใหม่ล่าสุดนี้ ภายในงานดิจิตอลเวิลด์พรีเมียร์พร้อมกันทั่วโลก วันที่ 7 มิถุนายน 2566

Harley-Davidson นำเสนอการออกแบบใหม่ทั้งหมด พร้อมยกระดับความคล่องตัวของเครื่องยนต์แบบไดนามิกเริ่มตั้งแต่บังโคลนหน้าไปจนถึงกระเป๋าด้านข้างของตัวรถ คือการพลิกโฉมครั้งสำคัญ ด้วยการสร้างปรากฎการณ์การรังสรรค์ศิลปะดั้งเดิมให้เหนือระดับไปอีกขั้น โดยรถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นใหม่นี้ พร้อมแล้วที่จะมอบพลังแห่งอิสรภาพเหนือกาลเวลาให้กับเหล่านักขับขี่ เช่นเดียวกับรถมอเตอร์ไซค์ทุกรุ่นของ Harley-Davidson

Harley-Davidson เผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO Street Glide และ CVO Road Glide ใหม่! ฉลองครบรอบ 120 ปี H-D

รถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO Street Glide ปี 2023

รถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO Street Glide มาพร้อมแฟร์ริ่งทรงปีกค้างคาวแบบใหม่ทั้งหมด มีรูปทรงที่ดุดัน กระบังลมที่กว้างขึ้น โดดเด่นด้วยอันเดอร์คัตใต้ไฟหน้า และไฟเลี้ยวที่ผสานรวมกับปลายแฟร์ริ่งด้านนอกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว พร้อมทั้งคงเอกลักษณ์ของปีกแฟร์ริ่งรูปทรงปีกค้างคาว เป็นรูปตัว "T" ลวดลายกราฟิกที่ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยบนพื้นผิวตัวรถใหม่ พร้อมกับแฟร์ริ่งแบบใหม่ที่การออกแบบให้เข้ากับถังน้ำมัน ฝาครอบข้าง และกระเป๋าข้างอย่างไร้ที่ติ 

นอกจากนี้ รถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO Street Glide ถูกออกแบบมาในรูปทรง “โอเมก้า” เพื่อสร้างความสะดุดตาและเอกลักษณ์ขณะขับขี่บนท้องถนน ด้วยไฟเลี้ยวของตัวรถประกอบไปด้วยไฟเลี้ยวซ้ายและไฟเลี้ยวขวาเข้าด้วยกัน

Harley-Davidson เผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO Street Glide และ CVO Road Glide ใหม่! ฉลองครบรอบ 120 ปี H-D

รถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO Road Glide ปี 2023

รถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO Road Glide โฉมใหม่ มาพร้อมแฟร์ริ่งทรง “หัวฉลาม” ที่พัฒนามาจากรุ่นปี 2022 แสดงถึงความโฉบเฉี่ยว ดุดัน ร่วมกับส่วนถังเชื้อเพลิง ฝาปิดด้านข้าง และกระเป๋าข้างได้อย่างลงตัว สะดุดตากับไฟหน้าพร้อมไฟเลี้ยวคู่ LED แนวนอนที่กว้าง โดยนำเอกลักษณ์ของแฟร์ริ่ง และไฟเลี้ยวด้านนอกของรุ่น Road Glide ก่อนหน้ามาสู่รุ่น CVO Road Glide ปี 2023

ไฮไลท์ฟีเจอร์ของรุ่น CVO Street Glide และ CVO Road Glide

- มาพร้อมการออกแบบใหม่สุดทันสมัย
- ขับเคลื่อนเต็มกำลัง ด้วยเครื่องยนต์ Milwaukee-Eight® VVT 121 ขุมพลังใหม่ล่าสุด
- ระบบช่วงล่างแบบใหม่
- ระบบมัลติมีเดียโฉมใหม่
- มาพร้อมตัวเลือกสีใหม่ 2 สี ให้เลือกสรร
 
รายละเอียดอื่น ๆ ของรถมอเตอร์ไซค์ทั้ง 2 รุ่น จะเปิดตัวในวันที่ 7 มิถุนายน 2566 ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ www.h-d.com/ourfutureisreal

Harley-Davidson ยืนหยัดในการค้นหาการผจญภัยที่ไม่มีวันสิ้นสุดและมอบอิสระให้จิตวิญญาณ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของรถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson ตระกูล Grand American Touring ตระกูล Sport ตระกูล Adventure Touring ตระกูล Cruiser ของปี 2023 รถมอเตอร์ไซค์ อะไหล่และอุปกรณ์เสริมแท้จาก Harley-Davidson สินค้าเครื่องแต่งกายสำหรับนักขับขี่ Harley-Davidson MotorClothes ได้ที่ H-D.com

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง