“สหการประมูล” เตรียมเปิดประมูลรถยนต์ไฟฟ้า 19 ก.ค. นี้ ราคาดีถูกกว่าป้ายแดง
“สหการประมูล” เตรียมเปิดประมูลรถยนต์ไฟฟ้า 19 ก.ค. นี้ ราคาดีถูกกว่าป้ายแดง

“สหการประมูล” เตรียมเปิดประมูลรถยนต์ไฟฟ้า 19 ก.ค. นี้ ราคาดีถูกกว่าป้ายแดง 

นายสุธี สมาธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCT เปิดเผยถึงตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% (EV) มือสอง ว่า ในช่วงที่ผ่านมารถยังเข้ามาสู่การประมูลไม่มากนัก อาจเป็นเพราะผู้ใช้งานส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อ  แต่หลังจากที่ตลาดมีการแข่งขันเรื่องราคา รถพลังงานไฟฟ้าบางยี่ห้อปรับลดราคาขายลงมาประมาณ 5 แสนกว่าบาท ทำให้ประชาชนเริ่มหันไปสนใจซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น  เนื่องจากปัญหาราคาน้ำมันแพงและปัจจัยด้านราคารถไฟฟ้าที่ถูกลง ทำให้สามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น  เมื่อรถยนต์ไฟฟ้าถูกขายออกมาจำนวนมากและส่วนใหญ่เข้าสู่กระบวนการเช่าซื้อกับไฟแนนซ์  จึงเริ่มมีผู้ที่ผ่อนไม่จบปริมาณเพิ่มขึ้นส่งผลให้รถพลังงานไฟฟ้าเริ่มทยอยเข้าสู่ลานประมูลอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ เมื่อเริ่มมีหนี้เสียจากการเช่าซื้อรถยนต์ไฟฟ้า ไฟแนนซ์ต่าง ๆ  จึงนำรถดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการขายทอดตลาด  สหการประมูล จึงเตรียมจัดประมูลขายรถไฟฟ้าครั้งที่ 3 ในวันที่ 19 กรกฎาคม 2568  ณ ลานประมูลสำนักงานใหญ่  โดยการประมูลในครั้งนี้จะมีรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามือสอง และส่วนใหญ่เป็นรถยนต์ยอดนิยมในตลาด เช่น ยี่ห้อ BYD, NETA และ MG โดยทุกคันอยู่ในสภาพเกรด A พร้อมใช้งานและมีอายุการใช้งานน้อย

ขณะที่ มองว่าการประมูลขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในครั้งนี้ น่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี เนื่องจากที่ผ่านมามีลูกค้าส่วนหนึ่งสนใจและสอบถามถึงรถ EV มือสอง และการประมูลขาย 2 ครั้งที่ผ่านมาสามารถประมูลขายได้ 100%

สำหรับ การประมูลรถยนต์พลังงานไฟฟ้าครั้งที่ 3 บริษัทได้เชิญ ผศ.ดร.ชนะ เยี่ยงกมลสิงห์ กรรมการสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT) และสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงไทย (ECAT) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ไฟฟ้า (EV) มาตรวจสอบสภาพรถยนต์ไฟฟ้าทุกคัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ประมูลซื้อว่ารถยนต์ไฟฟ้าทุกคันมีคุณภาพพร้อมใช้งาน และสามารถซื้อได้ในราคาถูกกว่าราคารถยนต์ป้ายแดงลดราคาขายแล้ว

ผู้ที่สบใจร่วมประมูลซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้าครั้งที่ 3 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ พพพ.ลuct.co.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ โทรศัพท์ 02-033-6555

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง