YANGWANG เปิดตัว U8L เอสยูวีสุดหรูขนาดใหญ่ ในงาน Shanghai Auto 2025
YANGWANG เปิดตัว U8L เอสยูวีสุดหรูขนาดใหญ่ ในงาน Shanghai Auto 2025

 YANGWANG เปิดตัว U8L เอสยูวีสุดหรูขนาดใหญ่ ในงาน Shanghai Auto 2025

Yangwang U8L มีระยะฐานล้อยาว 3,250 มม. ส่วนตัวรถมีความยาว 5,400 มม. ทำให้เมื่อเทียบกับ U8 รถรุ่นฐานล้อยาวมีระยะฐานล้อยาวมากกว่า 200 มม. และตัวรถมีความยาวมากกว่า 81 มม. อย่างไรก็ตามรถรุ่นฐานล้อยาวมีความกว้าง 2,049 มม. และสูง 1,921 มม. จึงมีความกว้างและความสูงน้อยกว่า U8 เล็กน้อย ซึ่งด้วยระยะฐานล้อและความยาวของรถที่มากขึ้นทำให้ตั้งแต่ส่วนหลังเสา B-Pillar ของรถเป็นต้นไปมีความยาวมากกว่า U8

นอกจากความยาวของรถที่เพิ่มขึ้นแล้ว ภายนอกของรถเอสยูวีฟูลไซส์ฐานล้อยาวแทบไม่มีความแตกต่างจากรุ่นฐานล้อปกติ ยกเว้นมีสีทูโทนตัวรถสีทอง Sunstore Gold หลังคาสีดำ Obsidian Black ให้เลือก มีโลโก้ด้านหน้าและด้านหลังเป็นทองคำ 24K รวมทั้งมีล้อฟอร์จอัลลอยขนาด 23 นิ้วลายใหม่เพื่อเสริมความหรูให้กับภายนอกของรถ 

โดยไม่มีล้ออะไหล่ที่ฝาท้าย แต่มีฝาท้ายออกแบบใหม่ให้แยกเปิดได้โดยส่วนล่างของฝาท้ายรับน้ำหนักได้ถึง 200 กิโลกรัมสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง
ระบบขับเคลื่อนของรถเป็นแบบ Range-Extender Electric Vehicle หรือ EREV ใช้เครื่องยนต์ 2.0T เพื่อสร้างไฟฟ้าให้กับ 4 มอเตอร์ที่ขับเคลื่อนรถ ให้กำลังรวม 880 kW หรือ 1,180 แรงม้า แรงบิด 1,280 นิวตัน–เมตร และแม้จะเป็นรถเอสยูวีหรูแต่ก็มาพร้อมกับความสามารถในการลุยอย่างสามารถลอยน้ำได้ในกรณีฉุกเฉิน สามารถขับขี่ได้อย่างมีเสถียรภาพแม้ยางรถจะรั่ว รวมไปถึงมีระบบไฮดรอลิกควบคุมตัวรถ DiSUS-P

รถเอสยูวีหรูรุ่นใหม่ยังมากับเทคโนโลยีช่วยขับ God’s Eye A ของ BYD ที่ใช้ 3 LiDAR สำหรับการทำงานช่วยขับอัตโนมัติทั้งบนทางหลวงและในเมือง และระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติ อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดห้องโดยสารของรถรวมทั้งราคาของรถออกมา เพราะจะเริ่มขายในช่วงปลายปี 2025 นี้

Share:
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง