ยืนยัน!ไม่ใช่รถผีสิง เปิดสาเหตุ 6 ล้อไร้คนขับ ถอยหลังหมุนเองที่
ยืนยัน!ไม่ใช่รถผีสิง เปิดสาเหตุ 6 ล้อไร้คนขับ ถอยหลังหมุนเองที่

ยืนยัน!ไม่ใช่รถผีสิง เปิดสาเหตุ 6 ล้อไร้คนขับ ถอยหลังหมุนเองที่ 

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 22 พฤษภาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุระทึกกลางถนนสายกาฬสินธุ์ไปยังอำเภอกมลาไสย บริเวณบ้านเตาไห ต.หลุบ อ.เมืองกาฬสินธุ์ ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงเตาไหประมาณ 50 เมตร มีรถบรรทุก 6 ล้อ ถอยหลังเองหมุนรอบปีนข้ามเกาะกลางถนนไปมานานกว่า 10 นาที สร้างความตกใจ และหวาดเสียวให้กับประชาชนที่เดินทางสัญจรผ่านไปมา และอยู่บริเวณรอบที่เกิดเหตุ และหลายคนได้ถ่ายคลิปไว้ รวมทั้งกล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้ ไม่มีคนขับ แต่ถอยหลังเองได้ เหมือนรถผีสิง 

สอบถามชาวบ้านพบเจอเหตุ เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถหกล้อคันดังกล่าวได้จอดตีไฟกระพริบ ที่บริเวณดังกล่าว เพื่อที่จะให้คนงานทำการขีดเส้นจราจรถนนลาดยาง ซึ่งเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆกระทั่งมีรถเก๋งสีดำ ขับมาชนท้ายอย่างแรง ซึ่งสภาพด้านหน้าพังยับเยินจอดอยู่ที่เกิดเหตุ ส่วนคนขับเป็นชายได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

ทั้งนี้สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าถนนมืดเพราะอยู่ในช่วงค่ำ และอาจจะมองไม่เห็นจึงชนกับรถ ทำให้รถหกล้อ ซึ่งไม่มีคนขับที่จอดอยู่ ถอยหลังหมุนรอบเกาะกลางถนนนานกว่า 10 นาที โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต แต่ก็สร้างความงุนงงให้กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะไม่ทราบว่าสาเหตุใดทำไมรถถึงถอยหลังหมุนได้ทั้งทั้งที่ไม่มีคนขับ หลายคนยังแอบแซวว่าเหมือนรถผีสิง

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุที่รถถอยหลังนั้น อาจเกิดจะจากการจอดรถแล้วเข้าเกียร์ถอยไว้ ก่อนที่รถเก๋งจะมาชนท้ายและรถกระตุก ทำให้เครื่องยนต์สตาร์ทแล้วถอยหลังเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. เมืองกาฬสินธุ์ จะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างระเอียด และสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อสรุปสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ และจะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป  

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง