
จับแล้ว"แท็กซี่" "รถตุ๊กตุ๊ก" ทั่วกรุงฯ ไม่กดมิเตอร์ ปฏิเสธผู้โดยสาร!!
ตำรวจท่องเที่ยว เอาจริงเดินหน้าจัดระเบียบแท็กซี่ และรถตุ๊กตุ๊ก ดูแลนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติ วันเดียวจับกุมผู้กระทำผิด 76 รายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยวันที่ 27 พ.ค.68 พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผบช.ทท. มอบหมายให้ พ.ต.อ.มิลิน เพียรช่าง ผกก.1 บก.ทท.1 นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจและฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่จัดระเบียบรถแท็กซี่และรถตุ๊กตุ๊กในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หลังมีรายงานปัญหาการให้บริการนักท่องเที่ยว
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้บูรณาการร่วมกับ สน.ชนะสงคราม, สน.พระราชวัง, สน.ลุมพินี และ สน.ในพื้นที่กรุงเทพฯ ดำเนินการตรวจสอบและว่ากล่าวตักเตือน พร้อมดำเนินคดีกับผู้ฝ่าฝืนกฎหมาย รวมทั้งสิ้น 76 ราย แบ่งเป็น
- ไม่ใช้มาตรมิเตอร์ตามกฎหมาย 11 ราย
- ปฏิเสธผู้โดยสาร 5 ราย
- จอดรถในลักษณะกีดขวางการจราจร 60 ราย
พร้อมเน้นย้ำให้ผู้ให้บริการรถโดยสารปฏิบัติตามกฎระเบียบ เช่น เปิดมิเตอร์ และให้บริการโดยสุภาพ เพื่อเสริมสร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือน และส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทยในระยะยาว