
อัพเดท! คืบหน้า รถบัส 2 ชั้น ชนคานเหล็ก สะพานข้ามแยกพญาไท
อัปเดตคืบหน้า! อุบัติเหตุรถบัสชนคานล่าสุด เกิดอะไรขึ้น ความคืบหน้า รถบัส 2 ชั้น ชนคานเหล็กกันความสูง สะพานข้ามแยกพญาไท ล่าสุด บริษัทรถ ออกประกาศ ย้ำคนขับรถไม่ชำนาญเส้นทาง สั่งพักงานทันที สอบวินัยขั้นสูงสุด
ล่าสุด บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด ได้มีการออกแถลงการณ์ล่าสุดถึงเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยรายละเอียดระบุว่า วันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 เวลา 19.40 น. ได้เกิดเหตุรถบัสโดยสาร 2 ชั้น ของ บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด ชนเข้ากับคานเหล็กกันความสูง บริเวณสะพานข้ามแยกพญาไท ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อทั้งตัวรถและโครงสร้างคานเหล็กดังกล่าว
ในขณะเกิดเหตุ รถคันดังกล่าวไม่มีผู้โดยสารแต่อย่างใด และจากการสอบถามเบื้องต้นพบว่า พนักงานขับรถไม่ชำนาญเส้นทางในพื้นที่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น
บริษัทฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้เร่งประสานงานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการเคลื่อนย้ายรถออกจากพื้นที่ และตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้ง รับผิดชอบในการแก้ไข และฟื้นฟูความเสียหายทั้งหมดโดยเร็วที่สุด
ในส่วนของพนักงานขับรถบริษัทฯ ได้มีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที และจะทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างเคร่งครัด เพื่อดำเนินมาตรการทางวินัยขั้นสูงสุดตามระเบียบของบริษัท เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ขึ้นอีกในอนาคต
ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยทางถนน (TSM) ลงพื้นที่ตรวจสอบและหาสาเหตุของอุบัติเหตุอย่างละเอียด เพื่อใช้เป็นแนวทางในการปรับปรุงมาตรฐานความปลอดภัย และเสริมสร้างการป้องกันในอนาคต
บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซิ้ง และขออภัยต่อสังคม รวม ถึงประชาชนผู้ได้รับผลกระทบในเหตุการณ์ครั้งนี้ บริษัทฯ ขอยืนยันว่าจะดำเนินการอย่างเต็มที่ในการเยียวยา ฟื้นฟู ต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น และยกระดับมาตรการความปลอดภัย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความรับผิดชอบต่อสาธารณะต่อไป